Tiền và hoạt động ngân hàng / Lê Vinh Danh

Nhà xuất bản: Giao thông vận tải
Số trang: 694 tr.
Nội dung sách gồm sáu phần: Phần một nghiên cứu những nhận thức hiện nay về tiền tệ. Phần hai trình bày những lề lối tổ chức, những hoạt động cơ bản của ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại, các công ty tài chính và thị trường tài chính, chứng khoán. Phần ba phân tích về hệ thống tiền tệ quốc tế và cán cân thanh toán. Phần bốn giải thích về những bước hình thành chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương: các mặt ảnh hưởng khác nhau của nó đến đời sống kinh tế và xã hội. Vai trò điều tiết kinh tế vĩ mô của ngân hàng trung ương. Mối tương tác giữa chính trị và chính sách tiền tệ, cũng như triển vọng của hoạt động ngân hàng và tiền tệ trong tương lai. Phần năm là thư mục tham khảo. Phần sáu là 240 câu hỏi gợi ý suy nghĩ và bài tập.

Trung tâm Thông tin Tư liệu