1. Mã ngành: 7.54.01.01
2. Thời gian đào tạo: Đại học: 4 năm
3. Công nghệ thực phẩm là gì?
Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất, bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…
4. Ngành Công nghệ thực phẩm học những gì?
Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm,... nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, đông lạnh thủy sản, công nghệ bảo quản, chế biến lương thực, công nghệ chế biến đường, sữa, đồ uống, chất béo thực phẩm,…
LHU chú trọng nguyên tắc giảng dạy lý thuyết đi đôi với thực hành
Ngoài khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được thường xuyên thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm,...
11. Tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường, Trường Đại học Lạc Hồng. Các bạn vui lòng truy cập vào link sau: http://cee.lhu.edu.vn/
Trên đây là những thông tin về ngành Công nghệ thực phẩm dành cho thí sinh yêu thích, mong muốn lựa chọn, theo đuổi ngành học này, các bạn thí sinh luôn ấp ủ trong mình “Giấc mơ nguồn sống sạch” hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình ngành Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Lạc Hồng nhé!
Công nghệ thực phẩm, giấc mơ nguồn sống sạch